Công cụ làm việc cá nhân


Đại sứ Phạm Xuân Sơn trình Thư ủy nhiệm tại Cộng hòa Latvia

Ngày 29/11/2011, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước ta tại LB Nga kiêm nhiệm Cộng hòa Latvia Phạm Xuân Sơn đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lên Tổng thống Cộng hòa Latvia Andris Berzins.

 

Sau Lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Andris Berzins đã tiếp thân mật Đại sứ nước ta. Tổng thống Latvia đánh giá cao quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam, ghi nhận Việt Nam là một trong các quốc gia đầu tiên công nhận nền độc lập của Latvia, chúc mừng Việt Nam với những thành tựu phát triển của mình, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế, khắc phục hậu quả của khủng hoảng và vai trò tích cực của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới; khẳng định với tư cách là nước thành viên EU, nước bạn bè truyền thống, Latvia sẽ tích cực tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. Tổng thống đề nghị phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế để làm nền tảng cho quan hệ chính trị tốt đẹp vốn có giữa Latvia và Việt Nam.

Đại sứ Phạm Xuân Sơn cũng đã có các cuộc gặp và làm việc với Lãnh đạo Quốc hội, Bộ Ngoại giao, Bộ Phát triển Kinh tế của Latvia bàn biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ giữa hai nước, nhất là trong bối cảnh hai nước sẽ kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2012.

Nhân dịp này, Đoàn của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga tháp tùng gồm 15 doanh nghiệp tiêu biểu không chỉ hoạt động tại Nga, mà còn ở Việt Nam và các nước thứ ba, đã có các cuộc làm việc và trao đổi với Lãnh đạo Cục Đầu tư và Phát triển, Phòng Thương mại và Công nghiệp, Hiệp hội Thương nghiệp và một số doanh nghiệp của Latvia để tìm hiểu thị trường, tìm biện pháp thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước. Phía Latvia rất quan tâm ủng hộ, đánh gia cao mong muốn của các doanh nghiệp Việt Nam phát triển quan hệ với thị trường Latvia và khu vực, và cho rằng đây là cơ hội tốt nhất để nắm bắt thông tin, trao đổi trực tiếp, tạo dựng niềm tin, thiết lập quan hệ kinh tế - thương mại ở cấp trực tiếp và cụ thể./.

Tạo bởi dacquan
Cập nhật 09-12-2011